Hỏi một câu chỉ dốt chốc lát. Nhưng không hỏi sẽ dốt nát cả đời "

Cập nhật lúc : 05:28 15/10/2015

Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015
Để thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015. Thực hiện Hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Hương Thuỷ về các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015. Nay Trường - Công đoàn Trường Tiểu học Số 1 Thủy Phù phát động phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh cụ thể như sau:

1. Mục đích, yêu cầu và nội dung

- Phát động các phong trào thi đua trong giáo viên và học sinh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của địa phương đem lại hiệu quả cao trong học tập và giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

- Hướng về Đảng, Bác Hồ, quê hương, về vai trò của thầy cô giáo đối với công cuộc đổi mới của đất nước, của ngành trong giai đoạn hiện nay.

2. Một số hoạt động cụ thể

2.1. Hoạt động tuyên truyền

- Tuyên truyền rộng rãi, sâu sắc về ý nghĩa ngày truyền thống của ngành trong các buổi chào cờ đầu tuần.

- Tổng vệ sinh trường lớp sạch, đẹp, xây dựng lớp học thân thiện bằng nhiều hình thức sáng tạo.

- Phát động phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”; “hoa điểm tốt”.

- Tổ chức hoạt động giới thiệu sách về chủ đề ngày nhà giáo ViệtNam.

2.2. Hoạt động chuyên môn

a) Tổ chức thao giảng, công giảng:

- Giáo viên trong các tổ chuyên môn đăng kí một tiết thao giảng trong chương trình dạy học tuần thứ 11, 12 và đầu tư, chuẩn bị trong thời gian nghỉ giữa kì 1 (từ 26/10 đến 31/10/2015).

- Các tổ chuyên môn tổ chức dự giờ tất cả các giáo viên trong các buổi chiều thứ Năm và sáng thứ Bảy các ngày 05/11 ; 07/11 và 12/11/2015.

- Sau mỗi tiết dạy, toàn thể giáo viên trong tổ góp ý xây dựng, xem xét những tiết dạy hay (không chấm điểm, xếp loại) và phân tích, bình chọn một tiết/tổ để đề xuất lên nhà trường tổ chức công giảng.

- Sau khi có kết quả của các tổ chuyên môn, nhà trường sẽ chọn 3 tiết/3 tổ chuyên môn để tổ chức công giảng vào sáng ngày 14/11/2015. Sau mỗi tiết dạy công giảng, trường và công đoàn sẽ tổ chức tặng hoa và hỗ trợ kinh phí giảng dạy cho giáo viên dạy công giảng.

+ Lưu ý: Để có chỗ ngồi cho GV toàn trường tham gia, lớp được chọn dạy công giảng chỉ điều 24 học sinh/lớp.

b) Tiếp tục thực hiện tốt phong trào tự làm đồ dùng dạy học được phát động từ đầu năm học.

c) Tổ chức các chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức luyện tập văn nghệ, thể dục thể thao để tham gia tốt các Hội thi do cấp trên tổ chức.

2.3. Tổ chức Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo ViệtNam20/11/2015:

- Tham mưu với lãnh đạo địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh để tổ chức tốt buổi lễ Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015 có ý nghĩa, cụ thể:

- Riêng hoạt động tổ chức giáo lưu với đơn vị bạn (Trường TH Phú Diên 1) Trường và công đoàn sẽ có kế hoạch chi tiết và sẽ triẻn khai sau.

Trên đây là một số kế hoạch hoạt động trọng tâm thực hiện phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015. Đề nghị CBGV,NV nghiêm túc thực hiện.

TM.BCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG                                     HIỆU TRƯỞNG

CHỦ TỊCH

Lê Quang Dương                                                            Phan Hữu Tùng